Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Học hành thời iPad.

Các thiết bị di động: Smartphone, tablet, laptop… dùng để chơi game, lướt facebook thì ai cũng rành, nhưng để hỗ trợ việc học tập, biến việc học hành trở nên chủ động, thuận tiện và thú vị hơn thì không phải ai cũng thạo.

Số hóa công cụ học tập

Với hàng loạt các tiện ích, nhỏ gọn, kết nối internet, nhiều ứng dụng hỗ trợ… không biết từ khi nào các thiết bị số đã trở thành một phần trong thế giới học đường, thậm chí chúng cũng có thể thay hoàn toàn cho giấy tờ truyền thống và trở thành gia sư cho bạn.

Bạn Nguyễn Thị Thùy Trang, sinh viên năm 2 học viện Báo chí Tuyên truyền cho biết “Bây giờ mà không có laptop, điện thoại là gay đấy, bởi bao nhiêu bài tập, tiểu luận, dữ liệu học tập mình đều lưu trên đó cả. Nộp bài tập cũng qua email, mọi tin tức thông báo, trao đổi cũng diễn ra trên facebook group lớp, thông tin nào gấp thì nhắn tin điện thoại”.

Sử dụng giáo trình điện tử Online Varsity là thói quen của học viên Arena Multimedia

Bạn Nguyễn Duy Anh, học viên Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia chia sẻ “Trường mình dùng hệ thống Online Varsity, giáo trình điện tử download về máy, tài liệu tham khảo, dữ liệu về học viên, bài tập, điểm số, thi cuối kỳ… đều online nên mình cập nhật thông tin học hành trên iPad hàng ngày”.

Thay vì mang theo rất nhiều sách, phải lục tung thư viện, hạn chế cả về khối lượng kiến thức, giờ đây mọi thứ đều gói gọn trong một thiết bị di động. Người dùng có thể xem giáo trình, trò chuyện với bạn bè, thầy cô ngay cả trên xe bus, ngoài công viên, trong quán café… Trong buổi học, hội họp thay vì chép tay, học sinh có thể soạn thảo luôn thành văn bản hoặc ghi chép nhanh bằng bút cảm ứng.

Với hàng ngàn ứng dụng “thử thách” não bộ như Freemind (ứng dụng vẽ bản đồ tư duy), Brushes (ứng dụng vẽ dành cho dân đồ họa), English Flashcard (ứng dụng học tiếng Anh)… Smarphone, tablet đang làm “điên đảo” học sinh - sinh viên thời @, thậm chí còn như một gia sư, giúp bạn có thêm kiến thức mỗi ngày.

“Trợ lý” đắc lực khi học nghề sáng tạo

Với những bạn học trong lĩnh vực sáng tạo, chuyện bỗng dưng nổi hứng, bật ra ý tưởng không hiếm. Chính vì thế,họ phải kè kè bút, sổ để phòng khi có ý gì mới.

Nhưng đó đã là câu chuyện của ngày hôm qua kể từ khi smartphone, tablet ra đời. Chỉ nhỏ bằng cuốn sổ tay, tablet với màn hình cảm ứng mượt mà và bộ ứng dụng  đa năng đã làm say mê biết bao nhiêu designer, copywriter…

Nhiều designer định nghĩa tablet như “giấy vẽ di động”, những tác phẩm vẽ trên iPad cũng là một phần trong thế giới Digital Painting. Họa sĩ David Hockney đã tổ chức hẳn một cuộc triển lãm hoành tráng tại San Francisco để giới thiệu 17 bức tranh được vẽ hoàn toàn trên máy tính bảng iPad sau đó in ra giấy với chủ đề “Bigger Yosemite”.


Những bức vẽ trên iPad

Arena Multimedia tặng bạn sách bút thời công nghệ

Sự phát triển của công nghệ làm cho chính nước Mỹ cũng phải cân nhắc tới việc sử dụng smartphone để dạy học. Còn tại Việt Nam với Arena Multimedia, “Bộ đôi hoàn hảo” Ipad, bút cảm ứng đang gây sóng ngầm trong cộng đồng các bạn học đồ họa, học thiết kế, học 3D.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét